ข่าวสาร

2025.03.04

ข่าวประชาสัมพันธ์

เรียนแจ้งการก่อตั้งบริษัท SOLIZE Corporation (Thailand) Ltd.

เรียนแจ้งการก่อตั้งบริษัท SOLIZE Corporation (Thailand) Ltd. ในประเทศไทยโดย SOLIZE Corporation (สำนักงานใหญ่: เขตชิโยดะ กรุงโตเกียว ประธานกรรมการบริหาร CEO: คุโด้ ยาสุโทชิ)

จากวัตถุประสงค์ของบริษัทในการสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในระดับสากลให้กับองค์กรของลูกค้าและสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถยอดเยี่ยมในระดับสากล ที่ผ่านมามีทั้งหมด 5 แห่งคือญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา จีน อินเดีย และยุโรปเพื่อขยายธุรกิจในระดับสากล ในครั้งนี้ จากวัตถุประสงค์ที่จะขยายและส่งเสริมธุรกิจของบริษัทให้มาก ยิ่งขึ้น จึงได้ก่อตั้งสาขาต่างประเทศแห่งที่ 6 ขึ้นที่ประเทศไทย

ประเทศไทยมีความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์เนื่องจากมีตำแหน่งที่ตั้งอยู่บริเวณกึ่งกลางของอาเซียน (ASEAN) ที่ผ่านภูมิภาคแห่งมีบทบาทสำคัญในการเป็นศูนย์กลางด้านการผลิตของบริษัทข้ามชาติเป็นจำนวนมาก รวมถึงบริษัทจากญี่ปุ่น บริษัทได้ก่อตั้งบริษัทลูกในต่างประเทศขึ้นที่ประเทศไทยเพื่อให้เป็นฐานปฏิบัติการ แนวหน้าในภูมิภาคอาเซียน จะดำเนินการสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของธุรกิจที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย พร้อมกับขยายไปยังต่างประเทศเพิ่มเติมในภูมิภาคอาเซียนด้วย

รายละเอียด

  • ชื่อบริษัท:SOLIZE Corporation (Thailand) Ltd.
  • สถานที่ตั้ง:กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • ตำแหน่งและชื่อตัวแทน:President มิซูมิ โคเฮ
  • การประกอบธุรกิจ:
    ・ให้คำปรึกษา
    ・ให้การสนับสนุนการพัฒนานอกสถานที่
    ・พัฒนารับสร้างแบบจำลองภายในบริษัท
    ・จัดทำชิ้นส่วนต้นแบบและจัดทำผลิตภัณฑ์โดยใช้การพิมพ์3 มิติ
    ・ให้การสนับสนุนการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องพิมพ์3 มิติ
  • ทุนจดทะเบียน:10 ล้านบาท (ประมาณ 44 ล้านเยน) *คำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 บาท = 4.45 เยน
  • วันที่ก่อตั้ง:28 กุมภาพันธ์ 2025
  • กำหนดการเริ่มดำเนินงาน:21 เมษายน 2025

มีพิธีเปิดบริษัทSOLIZE Corporation (Thailand) Ltd. ในวันจันทร์ที่ 3 มีนาคม มีการนิมนต์พระสงฆ์ เพื่อประกอบพิธีทำบุญตามธรรมเนียมของไทยเพื่อสวดมนต์และอวยพรให้ธุรกิจมีความเจริญรุ่งเรืองและเพื่อให้ ลูกค้าและพนักงานมีความสุข ต้อนรับสมาชิกรุ่นแรกของ SOLIZE Corporation (Thailand) Ltd. พร้อมกับร่วมเฉลิมฉลองการเริ่มต้นธุรกิจในประเทศไทยและอวยพรเพื่อความเจริญรุ่งเรืองในอนาคต

กลับสู่หน้าข่าวหลัก